Hiện nay trên các trang mạng xã hội thì cụm từ red flag là một cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng khi chỉ về các mối quan hệ khi hẹn hò. Vậy bạn đã hiểu về red flag là gì hay red flag là gì mà nên tránh trong tình yêu? Hôm nay hãy cùng nukefreenow.org tìm hiểu về mối quan hệ red flag qua bài viết dưới đây nhé!

I. Red Flag là gì?

Có lẽ bạn đã nghe đến cụm từ red flag trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về red flag là gì?

Red Flag hay được hiểu là báo động đỏ trong những mối quan hệ

Red Flag có nghĩa là cờ đỏ được hiểu là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm hoặc thảm họa có thể xảy ra. Thuật ngữ này thường được sử dụng như một phép ẩn dụ cho các mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn nên cẩn thận vì nó cho thấy nhiều dấu hiệu bất thường.

Thuật ngữ “cờ đỏ” bắt nguồn từ việc sử dụng cờ đỏ trong lịch sử. Vào thế kỷ 18, cờ đỏ là dấu hiệu nguy hiểm, thường được sử dụng trong các cuộc đua thuyền, diễn tập quân sự, hoặc tàu chở vũ khí, v.v., để chỉ vùng biển nguy hiểm hoặc cháy rừng. 

Điều này là do màu đỏ có bước sóng dài nhất trong tất cả các màu nên bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy nó dù ở khoảng cách xa hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. 

Sau này, “red flag” được sử dụng phổ biến như tiếng lóng của “dfd” hoặc “đề phòng” trong giao tiếp hàng ngày. 

Trong các lĩnh vực như thể thao, “red flag” là tín hiệu dừng trận đấu khi xảy ra sự bất thường hoặc phạm lỗi. Trong chứng khoán, “cờ đỏ” được sử dụng để cảnh báo các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch. 

Đối với tình yêu, một mối quan hệ red flag là một cảnh báo rằng mối quan hệ này không còn lành mạnh, bởi vì giữa hai người có nhiều vấn đề khiến cả hai bất đồng và xảy ra nhiều bạo lực tình cảm.

II. Dấu hiệu red flag trong tình yêu

Red Flag trong các mối quan hệ tình yêu được hiểu là mối quan hệ bất ổn, phải đề phòng và cẩn thận với đối phương. Vậy dấu hiệu nào cho thấy đây là một mối quan hệ red flag?

1. Đối phương liên tục nói dối

Nếu bạn nhận thấy đối phương thường xuyên nói dối mình thì đây thực sự là một dấu hiệu không tốt. Thực sự đây chính là biểu hiện của việc không trung thực trong tình yêu về nơi họ đã đến hay việc họ đã làm. Việc bị lừa dối nhiều lần có thể khiến bạn khó xây dựng được nền tảng vững chắc trong các mối quan hệ, thậm chí nó có thể phá hủy nền tảng mà hai bạn đã xây dựng trước.

2. Hành vi kiểm soát quá mức

Một dấu hiệu red flag bạn có thể thấy rõ chính là họ kiểm soát bạn quá mức. Người đó sẽ cố gắng kiểm soát bạn trong mọi tình huống và mọi quyết định của bạn. Hơn nữa họ có thể kiểm soát bạn bằng sự im lặng. Họ cho rằng đây chính là hình phạt đau đớn nhất dành cho bạn. 

3. Bạo lực

Hành vi bạo lực là một dấu hiệu dễ nhận biết của red flag

Bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần khiến cho mối quan hệ của bạn dần trở nên độc hại hơn. Lạm dụng cả về thể xác lẫn tinh thần là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một mối quan hệ độc hại. Nếu ai đó thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn bằng hành động hay lời nói của họ. Chỉ những kẻ có đầu óc biến thái mới nghĩ rằng bạo dâm là gia vị để cuộc yêu thêm phần thú vị và kịch tính.

Bạo lực thường xảy ra do một bên quá kiểm soát và lấn át đối phương. Cân nhắc hoặc thậm chí chấm dứt mối quan hệ ngay khi bạn nhận thấy dấu hiệu bị lạm dụng.

4. Thường xuyên ghen tuông

Sự tin tưởng chính là nền móng của một mối quan hệ. Mặc dù việc ghen tuông sẽ khiến mối quan hệ thêm thắm thiết cũng như là một phản ứng tự nhiên tuy nhiên nếu đối phương ghen tuông quá mức thì điều này khiến bạn cảm giảm nghẹt thở trong mối quan hệ này. 

5. Thao túng tâm lý

Hãy cẩn thận về mối quan hệ thao túng tâm lý!

Hãy cẩn thận nếu: 

  • Đối tác của bạn khiến bạn đặt câu hỏi về quan điểm cá nhân của mình.
  • Họ khiến bạn cảm thấy rằng cảm xúc của bạn không quan trọng, bạn nghĩ rằng bạn đang phản ứng thái quá.
  • Sự phản đối của đối tác lặp lại những gì bạn đã nói, đặt câu hỏi về trí nhớ của bạn và bóp méo nhận thức của bạn.

Đây là một hình thức lạm dụng tình cảm gián tiếp và là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng trong bất kỳ mối quan hệ nào. 

Để rồi, bạn luôn phải sống trong sợ hãi, mặc cảm hay có ý nghĩ rằng mình luôn phải có nghĩa vụ với người khác. Cuối cùng, họ có được thứ họ muốn và khiến bạn cảm thấy bối rối và bất lực.

6. Nói xấu người yêu cũ

Khi yêu luôn nồng nàn, mọi thứ về đối phương đều hoàn hảo. Khi kết thúc một mối quan hệ, có những người hay nói xấu, hay phàn nàn về người yêu cũ. Nếu người yêu hiện tại của bạn đang như thế này, hãy coi chừng, một lá cờ đỏ khổng lồ, đó là dấu hiệu của vô trách nhiệm. Nếu chẳng may hai bạn đã chia tay thì hiện tại bạn đang là chủ đề để người này  người kia bàn tán, nói xấu.

7. Cảm giác không an toàn trong tình yêu

An toàn là một điều mà ai trong tình yêu cũng mong muốn sở hữu, thiếu đi sự an toàn bạn sẽ khó tìm kiếm được hạnh phúc cho chính mình.

Đối phương hay đi sớm về khuya nhưng không nói cho bạn về lý do, người ấy không muốn công khai bạn với bạn bè, hoặc lâu lâu họ sẽ biến mất hoặc bạn không phải là ưu tiên đối với họ,..Vậy nên hãy cảnh giác với mối quan hệ với dấu hiệu này nhé!

III. Làm gì khi mối quan hệ có dấu hiệu Red Flag?

Khi bạn nhận thấy mối quan hệ của mình đang có dấu hiệu red flag thì tốt nhất bạn hãy xử lý nó một cách trung thực, công bằng. Hãy bắt đầu đối thoại trung thực với đối phương, bày tỏ sự quan tâm và cảm xúc của bạn trong mối quan hệ này.

Hơn nữa hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của bạn, điều quan trọng là bạn nên trung thực với cảm xúc của bạn. Và nếu được hãy chia sẻ với bạn bè, người thân của mình bạn nhé!

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về red flag là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về các dấu hiệu cảnh báo trong các mối quan hệ hiện nay. Cảm ơn đã đón đọc!